Trái nhàu: món quà tặng của Thượng đế - (19/11/2007)
Trái nhàu có nhiều tác dụng, người ta dùng cả thân, lá, rễ và quả nhàu để chữa bệnh .... Quả nhàu có tác dụng giảm đau, an thần nhẹ, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng hơn, chữa bỏng, mụn nhọt.
 

Nhiều người đặt câu hỏi: “Ngày xưa, các cụ đâu có bệnh viện, phòng khám với trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại như bây giờ? Vậy mà họ đâu có mắc các chứng bệnh như béo phì, huyết áp, ung thư .... Và tuổi thọ của họ còn cao hơn chúng ta hiện nay?”. Có ý kiến cho rằng, người xưa đã thường xuyên dùng các loại dược thảo sẵn có quanh mình để bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, cường tráng khoẻ mạnh, ..... Cũng từ đó, khai thác các hoạt chất điều trị có nguồn gốc thảo dược trở thành một trào lưu. Hiện nay, khoa học đã xác định được tác dụng của trái Nhàu trong điều trị một số bệnh rất có hiệu quả. Bác sĩ Hoài Hương cho biết: “Trong dân gian, cây Nhàu có rất nhiều tác dụng, người ta dùng cả thân, lá, rễ và quả Nhàu để chữa bệnh. Rễ và thân có tác dụng hạ huýêt áp nhẹ, giảm đau. Lá Nhàu dùng tẩm bổ cho phụ nữ mới sinh. Quả Nhàu có tác dụng giảm đau, an thần nhẹ, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng hơn, chữa bỏng, mụn nhọt”.

Trong Y học cổ truyền trái Nhàu là loại dược liệu được công nhận chính thức trong nhiều dược điển quốc gia. Cây Nhàu được sử dụng cả trong y học cổ truyền lẫn y học hiện đại. Nó có khả năng chữa nhức mỏi, cao huyết áp, dịu thần kinh, giúp dễ ngủ và điều hoà kinh nguyệt.

Từ xa xưa, dân gian của nhiều dân tộc như Campuchia, Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc, ... Đã biết sử dụng cây Nhàu để làm thuốc. Nhàu là một trong số 300 vị thuốc nam dược lương y Nguyễn An Cư, một thầy thuốc nổi tiếng của Nam Bộ trước Cách Mạng Tháng Tám, khuyến khích sử dụng xen kẽ với thuốc bắc để tiết kiệm cho người bệnh. Giáo sư Đỗ Tất Lợi xếp nó vào danh mục những vị thuốc về huyết áp.

Với những ích lợi trên Cty TNHH Sản xuất Chế biến thực phẩm Hương Thanh đã nghiên cứu thành công và cho ra đời hàng loạt những sản phẩm chế biến từ trái Nhàu và rất tiện lợi cho người tiêu dùng như: trà trái Nhàu, rượu Nhàu, nước cốt trái Nhàu – dâu, nước cốt trái Nhàu - dứa, nước cốt trái Nhàu nguyên chất, nước cốt trái Nhàu mật ông, ô mai Nhàu...

Nước cốt trái Nhàu là giải pháp tuyệt vời. Với công nghệ hiện đại chiết xuất từ trái Nhàu giúp bạn luôn khoẻ mạnh, bảo vệ cơ thể thoát khỏi tác hại của bệnh tật và sự phiền phức của việc cố nhồi nhét những thức ăn bổ dưỡng hằng ngày.

Dù không thay đổi được các điều kiện của cuộc sống thời công nghiệp bề bộn lo toan lúc này nhưng với bạn, sản phẩm từ trái Nhàu lại là điều kiện giữ gìn sức khoẻ cho bạn mọi nơi, mọi lúc mà bạn không phải mất nhiều thơi gian để chế biến. Được Công ty TNHH Sản xuất Chế biến thực phẩm Hương Thanh nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại dưới dạng bột và nước (dung dịch uống) dễ uống.

 

Các tin khác:

  * GỬI LỜI TRI ÂN ĐẾN QUÝ ĐỐI TÁC (30/12/2014)
  * Giám đốc Công Ty Hương Thanh Gặp gỡ Doanh Nghiệp-Nhà Báo-Nhà Khoa Học ngày 12/10/ (16/10/2014)
  * Gặp gỡ Nguyên Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng (16/10/2014)
  * Lễ trao tặng Danh Hiệu Doanh Nhân Ưu Tú cho Công Ty TNHH Hương Thanh ngày 12/10/2014 (16/10/2014)
  * Trái nhàu: món quà tặng của Thượng đế (19/11/2007)
  * Đa dạng sản phẩm về trái nhàu (19/11/2007)
  * Trái nhàu – linh hồn & bí quyết của sản phẩm Hương Thanh (19/11/2007)
  * Dinh dưỡng và Sức khỏe (20/11/2007)
  * Đạt ISO 9001:2000/HACCP (20/11/2007)
  * Tour du lịch vườn nhàu (06/05/2009)
 
 
Lượt truy cập: 764576
 
Bản quyền © 2006 Công ty TNHH Hương Thanh.
Thiết kế bởi SGC